Công Phượng chật vật lấy lại suất đá chính ở HAGL

Công Phượng chật vật lấy lại suất đá chính ở HAGL

Công Phượng sẽ phải cố gắng rất nhiều trong thời gian tới nếu như muốn lấy lại suất đá chính ở HAGL. Người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi ở trận ra quân V-League, huấn luyện viên Kiatisak đã bất ngờ cất CP10 lên băng ghế dự bị.

Còn nhớ trong chuyến làm khách trên sân Thiên Trường của Nam Định, HAGL đã phải rất vất vả mới có thể giành được 1 điểm trước đội chủ nhà. Rõ ràng với tham vọng vô địch mùa này, đại diện Phố Núi cần chứng tỏ bản lĩnh nhiều hơn nữa.

Kiatisak lúc này đang cho thấy ông ưa dùng sơ đồ 3-5-2 với Cặp chạy cánh là  Văn Thanh và Hồng Duy, bộ đôi tiền đạo chơi ăn ý trong mùa trước là Văn Toàn- Brandao được tin tưởng.

Với sơ đồ này bản thân Công Phượng bị cho dự bị do đây là bộ khung đã ăn ý với nhau từ mùa giải trước dẫn đến cuộc cạnh tranh cho vị trí chạy cánh và tiền đạo trở nên khốc liệt. Bản thân HLV Kiatisak trong buổi họp sao trước trận đấu vói Nam Định cũng thừa nhận: Không thể đảm bảo suất đá chính chắc chắn cho Công Phượng nếu như CP10 tỏ ra không phù hợp hoặc đá không tốt.

Thực tế đã chứng minh, khi được tung vào sân từ băng ghế dự bị ở sân Thiên Trường, Công Phượng đã thể hiện 1 màn trình diễn nhạt nhòa. Giờ đây nếu muốn được trở lại đội hình, anh cần phải chứng minh mình có thể hòa nhập với sơ đồ 3-5-2.

1 trận đấu nhạt nhòa không nói lên nhiều điều, nhưng thực tế Công Phượng chỉ thực sự mạnh khi chơi sơ đồ 3-4-3, nơi anh có thể đá từ cánh bó vào trung lộ. Tuy nhiên khi đó, anh cũng sẽ phải cạnh tranh với ngoại binh Jefferson Baiano cho vị trí còn lại ở mũi đinh ba trên hàng công. Đó là còn chưa kể sự nổi lên của những ‘sát thủ’ trẻ như Đức Việt, Tiến Đạt, Nhĩ Khang.

Tóm lại 1 suất đá chính ở hàng tiền đạo đang không khả thi với ngôi sao xứ nghệ. Thời gian tới nếu mọi thứ không được cải thiện, CP10 sẽ phải nhún nhường lùi xuống cạnh tranh vị trí tiền vệ lùi. Còn nhớ mùa bóng trước, nhiều trận Phượng cũng được đá tiền vệ lùi và khá thành công, anh có 6 bàn thắng ở V-League.

Hàng tiền vệ của HAGL lúc này có thể nói là khá mỏng, và ngoài Xuân Trường, thì chưa có cái tên nào chắc suất đá chính ở 3 suất đá chính giữa sân. Công Phượng vì thế hoàn toàn có thể hạ quyết tâm tranh đấu cho một trong hai vị trí tiền vệ tấn công. Anh hoàn toàn có thể vượt mặt Minh Vương hoặc Tuấn Anh để có suất đá chính thường xuyên ở hàng tiền vệ, sau khi đã thi đấu rất tốt trong vai trò này ở mùa giải trước

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *